[giaban]170,000[/giaban] [giacu][/giacu] [hot] [/hot] [hinh][/hinh] [chitiet]
Ốc Nhung (hay còn gọi là ốc Lông) có kích thước to bằng khoảng một nửa cổ tay người lớn, vẻ bề ngoài khá giống Ốc Nhảy, nhưng về cơ bản, loại ốc này có nhiều gai, lông có bám rêu, vỏ màu đen trùi trũi.
Hình dáng bên ngoài của ốc Nhung xấu xí là thế, nhưng nếu bạn có cơ hội thưởng thức thịt của nó, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên. “Ngon tuyệt vời” là cụm từ mà những thực khách phải thốt lên khi trải nghiệm đặc sản này. Thịt ốc thơm ngon, giòn, béo ngậy. Đặc biệt, ốc nhung khác với những loại ốc khác ở chỗ, khi chế biến, thịt của ốc không hề bị teo đi, mà vẫn giữ được độ to nguyên bản, thậm chí còn dôi hơn, khiến bạn có cảm giác như “ăn mãi không hết”.
Ốc nhung chế biến không khó, nhưng bạn nên chú ý khâu sơ chế ban đầu. Như cách các đầu bếp thường làm, ốc được ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho nhả hết bùn rong rồi đem rửa. Trước khi chế biến, dùng dao chặt ở mặt sau phần lưng ốc một lỗ sao cho bên ngoài thông với bên trong con ốc để khi nấu, gia vị sẽ mau thấm đều vào phần thịt ốc, hơn nữa khi ăn ta lấy phần thịt ra một cách dễ dàng hơn.
Một số món ăn từ Ốc Nhung:
[/chitiet]