[giaban]300,000[/giaban] [giacu][/giacu] [hot] [/hot] [hinh][/hinh] [chitiet]
Ốc Hoàng Hậu – cái tên đã toát lên vẻ “quý tộc” của món ăn, chắc chắn sẽ khiến không ít thực khách phải tò mò. Đây là một trong những món hải sản tươi sống được ưa thích nhất mỗi khi bạn đặt chân tới vùng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Hình dạng con ốc rất “hoành tráng”, to hơn cả chiếc đĩa đựng, tưởng chừng như có thể “nuốt chửng” các món ăn bày bên cạnh. Tuy nhiên, để thực khách dễ dàng thưởng thức, người ta thường cắt nhỏ thịt của ốc, rồi bày biện ở bên trong vỏ cho đẹp mắt, khiến bao người như “phải lòng” món ăn này.
Ưu điểm vượt trội của Ốc Hoàng Hậu là thịt dày, giòn, vị thơm ngon, ăn rất đã miệng. Vì thịt ốc nhiều nên người ta thường chia ra để làm các món khác nhau, ăn cho đỡ nhàm chán.
Có hai món ăn từ Ốc Hoàng Hậu rất nổi tiếng tại các nhà hàng khu vực miền Trung, bạn có thể lựa chọn cho thực đơn thiết đãi bạn bè của mình.
Một số món ăn từ Ốc Hoàng Hậu:
[/chitiet]